Xuất bản một cuốn sách: Dễ hay khó? Featured

 

sach-hay

Ngày 10-8, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) tổ chức buổi tọa đàm “Xuất bản một cuốn sách: dễ hay khó?”, đồng thời công bố cuộc thi “Người Việt viết sách - Lần 1”. Chương trình diễn ra với sự tham gia của tác giả Nguyễn Phong Việt, TS Xã hội học và Tâm lý học Phạm Thị Thúy.

Hiện nay, việc viết và xuất bản một cuốn sách đối với các bạn trẻ là một việc khá khó khăn, từ khâu lên ý tưởng, phát triển đề tài đến khi được một tác phẩm hoàn chỉnh.

Nắm bắt được nhu cầu và những khó khăn đó, Saigon Books tổ chức buổi tọa đàm “Xuất bản một cuốn sách: Dễ hay Khó?” nhằm cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về lĩnh vực xuất bản cũng như quy trình xuất bản sách hiện nay tại.

Tại tọa đàm, tác giả Nguyễn Phong Việt chia sẻ, để đưa được những “đứa con” tinh thần đến với người đọc không phải là điều dễ dàng, anh từng gửi bản thảo đến nhiều nơi nhưng đều bị từ chối với nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, nhờ niềm đam mê cùng sự kiên trì, miệt mài, những tác phẩm cuối cùng cũng được chào đón.

Tiến sĩ Xã hội học và Tâm lý học Phạm Thị Thúy cho rằng, phải xác định những gì mình viết là để phục vụ cho cộng đồng, chọn đề tài có giá trị và hữu ích cho người đọc. 

Với mong muốn tạo ra một sân chơi để các tác giả có thể thỏa sức sáng tạo và thực hiện được niềm đam mê viết lách của mình, Saigon Books tổ chức cuộc thi “Người Việt viết sách - Lần 1”. Thông qua cuộc thi này, Saigon Books mong muốn tạo điều kiện cho những ai có đam mê và khả năng viết lách tự tin cầm bút và thực hiện ước mơ được xuất bản sách của mình.

Với tổng giải thưởng lên đến 560 triệu đồng, cuộc thi kêu gọi sự tham gia của các tác phẩm dự thi thuộc thể loại “phi văn học” như: nghiên cứu; giáo dục, kỹ năng; kinh tế, quản trị, khởi nghiệp; thiếu nhi; hồi ký, bút ký; khảo luận; và sách viết về Sài Gòn - TPHCM…

Hạn chót nhận bản thảo dự thi đến hết ngày 1-8-2017. Dự kiến Lễ tổng kết trao giải dự kiến diễn ra tháng 12-2017.

Nguồn báo Sài Gòn Giải Phóng - LÂM AN

Rate this item
(0 votes)
  • Last modified on Thứ ba, 27 Tháng 9 2016 22:45
  • font size
Phạm Thị Thúy

Một người mẹ của hai con, chu toàn việc gia đình, tận tâm việc xã hội, tâm huyết với nghề giáo và nghị lực học hỏi không ngừng. Thúy đã hoàn thành luận án Tiến Sĩ xã hội học và Thạc Sĩ tâm lý trị liệu.

Luôn trăn trở với đề tài giáo dục gia đình nên các Tổ Chức, Dự Án, Trung Tâm, Truyền Thông… luôn mời Thúy đóng góp ý kiến, tư vấn, đào tạo, thuyết trình những chủ đề thai giáo, kỹ năng làm cha mẹ, phương pháp sư  phạm, vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục con từ 0-6 tuổi…

Website: phamthithuy.vn

Phạm Thị Thúy

pham-thi-thuy   Một người mẹ của hai con, chu toàn việc gia đình, tận tâm việc xã hội, tâm huyết với nghề giáo và nghị lực học hỏi không ngừng. Thúy đã hoàn thành luận án Tiến Sĩ xã hội học và Thạc Sĩ tâm lý trị liệu. Luôn trăn trở với đề tài giáo dục gia đình và Thúy có khát khao đóng góp công sức của Thúy để chuyển tải và truyền lại lượng kiến thức đồ sộ và kỹ năng cần thiết để gia đình Việt ấm êm, luôn yêu thương và được thương yêu.
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.