Phương Pháp Thai Giáo

Giáo dục sớm bắt đầu từ thai giáo- dạy con từ trong bụng mẹ

Viết bởi Phạm Thị Thúy. Posted in Phương Pháp Thai Giáo

thai-giao

Từ những thành tựu nghiên cứu về khoa học thần kinh não bộ được trình bày ở phần trên, chúng ta biết giai đoạn từ 0-6 tuổi là thời kỳ lý tưởng để kích thích não bộ phát triển tối đa năng lực của nó. Giáo dục sớm là phương pháp kích hoạt tiềm năng não bộ của trẻ.
Giáo dục sớm bắt đầu từ việc chơi với con một cách thông minh ngay từ trong bụng mẹ đến sau sinh, từ 0- 6 tuổi. Chơi với con để giáo dục sớm còn được gọi là thai giáo.

Cách giúp mẹ bầu áp dụng thai giáo hiệu quả

Viết bởi Phạm Thị Thúy. Posted in Phương Pháp Thai Giáo

thaigiao

Thai giáo giúp kích thích sự phát triển thị giác, xúc giác, khứu giác, vị giác, thính giác cho thai nhi. Tuy nhiên, muốn áp dụng thai giáo hiệu quả, mẹ bầu cần nắm rõ các cột mốc phát triển 5 giác quan để có những tương tác phù hợp và đúng thời điểm.

Bầu bí nên ăn ốc

Viết bởi Phạm Thị Thúy. Posted in Phương Pháp Thai Giáo

 

Thịt ốc vị ngọt, tính hàn, có tác dụng phòng trị được nhiều bệnh như: chảy máu cam, phù thũng, táo bón, trĩ.

Có lời khuyên truyền miệng từ xa xưa cho rằng bà bầu ăn ốc con sinh ra hay bị chảy nước dãi… Đây là quan niệm không chính xác vì ốc là thực phẩm rất hữu ích cho quá trình mang thai mà bà bầu không nên bỏ qua.  

 

Dạy con từ thuở mang thai

Viết bởi Phạm Thị Thúy. Posted in Phương Pháp Thai Giáo

 

thaigiaoDạy con khỏe, ngoan và thông minh từ lúc trong bụng mẹ còn được gọi là thai giáo (giáo dục thai nhi). Cách giáo dục này không chỉ giúp trẻ ra đời và trưởng thành tốt hơn mà cả gia đình cũng hạnh phúc, an vui...

Phạm Thị Thúy

pham-thi-thuy   Một người mẹ của hai con, chu toàn việc gia đình, tận tâm việc xã hội, tâm huyết với nghề giáo và nghị lực học hỏi không ngừng. Thúy đã hoàn thành luận án Tiến Sĩ xã hội học và Thạc Sĩ tâm lý trị liệu. Luôn trăn trở với đề tài giáo dục gia đình và Thúy có khát khao đóng góp công sức của Thúy để chuyển tải và truyền lại lượng kiến thức đồ sộ và kỹ năng cần thiết để gia đình Việt ấm êm, luôn yêu thương và được thương yêu.
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.