Làm gì khi phát hiện trẻ bị xâm hại tình dục? Featured

Cuốn sổ tay nhỏ gọn, được thể hiện bằng văn phong mộc mạc để người đọc dễ tiếp thu, vận dụng công cụ pháp lý ngay khi nghi ngờ, phát hiện con em mình bị xâm hại tình dục.

 

 

Theo báo cáo của Quốc hội giai đoạn 1.1.2015 đến 30.6.2019, trung bình 4 giờ đồng hồ có 1 trẻ em bị xâm hại tình dục tại Việt Nam.

 

Xuất phát từ thực tế đau lòng này, sáng 23.1.2022, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) nhóm tác giả gồm luật sư Lê Ngọc Luân, luật sư Võ Thị Anh Loan (hãng luật Gold Key) và tiến sĩ tâm lý Phạm Thị Thúy đã cho ra đời cuốn Sổ tay xử lý khi nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục. Cuốn sách được sản xuất phi lợi nhuận và phát miễn phí cho cộng đồng.

 

 Làm gì khi phát hiện trẻ bị xâm hại tình dục? - ảnh 1

Khi phát hiện hoặc nghi ngờ trẻ em bị xâm hại tình dục, nhiều người loay hoay không biết làm gì

LÊ NAM

 

Phần 1 tập sách do hai luật sư Lê Ngọc Luân, Võ Thị Anh Loan chấp bút. Bằng kinh nghiệm đấu tranh thành công một số vụ án xâm hại tình dục trẻ em, nhóm tác giải tin rằng hoạt động điều tra trẻ sẽ hiệu quả hơn nếu như gia đình nạn nhân dược trang bị những hiểu biết cơ bản về quy trình tố tụng, chủ động thu nhập, tìm kiếm chứng cứ, bảo vệ hiện trường, kịp thời cung cấp thông tin hữu ích cho cơ quan điều tra theo quy định pháp luật.

 

Phần 2 của sổ tay do Tiến sĩ Phạm Thị Thúy thực hiện. Chuyên gia tâm lý trị liệu gợi ý những cách thức chăm sóc nạn nhân, nâng đỡ các em vượt qua biến cố.

 

 Làm gì khi phát hiện trẻ bị xâm hại tình dục? - ảnh 2

Chuyên gia tâm lý Phạm Thị Thúy

LÊ NAM

 

Gần đây nhiều vụ việc bạo hành trẻ em khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ. Tiến sĩ tâm lý Phạm Thị Thúy cho rằng nguyên nhân là do hậu quả của việc bạo lực gia đình, mà xuất phát từ phía người lớn theo định kiến giáo dục con cái. Bởi vậy, để chấm dứt vòng tròn bạo lực trong xã hội cần phải chấm dứt ngay hành vi dạy dỗ bạo lực từ phía người lớn. Nhóm tác giả cuốn sách cũng hy vọng sẽ cho ra mắt cuốn cẩm nang hướng dẫn phòng chống bạo hành trẻ em sau trong thời gian sớm nhất.

 

 Làm gì khi phát hiện trẻ bị xâm hại tình dục? - ảnh 3

Cuốn sổ tay xử lý khi nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng

LÊ NAM

 

Sổ tay xử lý khi nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục là một sáng kiến khởi nguồn từ cộng đồng và phục vụ cộng đồng. Nhóm tác giả cũng tự nguyện từ bỏ bản quyền, miễn là việc nhân bản sổ tay không làm sai lệch nội dung hoặc vì mục tiêu lợi nhuận.

 

Nguồn: https://thanhnien.vn/lam-gi-khi-phat-hien-tre-bi-xam-hai-tinh-duc-post1424176.html?zarsrc=30&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zalo

 

Rate this item
(0 votes)
  • Last modified on Thứ năm, 01 Tháng 9 2022 15:28
  • font size
Phạm Thị Thúy

Một người mẹ của hai con, chu toàn việc gia đình, tận tâm việc xã hội, tâm huyết với nghề giáo và nghị lực học hỏi không ngừng. Thúy đã hoàn thành luận án Tiến Sĩ xã hội học và Thạc Sĩ tâm lý trị liệu.

Luôn trăn trở với đề tài giáo dục gia đình nên các Tổ Chức, Dự Án, Trung Tâm, Truyền Thông… luôn mời Thúy đóng góp ý kiến, tư vấn, đào tạo, thuyết trình những chủ đề thai giáo, kỹ năng làm cha mẹ, phương pháp sư  phạm, vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục con từ 0-6 tuổi…

Website: phamthithuy.vn

Phạm Thị Thúy

pham-thi-thuy   Một người mẹ của hai con, chu toàn việc gia đình, tận tâm việc xã hội, tâm huyết với nghề giáo và nghị lực học hỏi không ngừng. Thúy đã hoàn thành luận án Tiến Sĩ xã hội học và Thạc Sĩ tâm lý trị liệu. Luôn trăn trở với đề tài giáo dục gia đình và Thúy có khát khao đóng góp công sức của Thúy để chuyển tải và truyền lại lượng kiến thức đồ sộ và kỹ năng cần thiết để gia đình Việt ấm êm, luôn yêu thương và được thương yêu.
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.